Những quy định mặc đồng phục trong công ty

Quy định mặc đồng phục trong công ty

Quy định mặc đồng phục trong công ty đã và đang trở thành một hình ảnh quen thuộc tại những công ty kinh doanh hiện nay. Ngoài việc không chỉ tạo nên những nét đẹp văn hóa riêng cho mỗi công ty mà còn góp phần tạo nên việc xây dựng hình ảnh công ty thêm một cách chuyên nghiệp, uy tín.

Sau đây xưởng May Áo Thun Đồng Phục T & T sẽ giúp các bạn tìm hiểu những lý do tại sao công ty lại đưa ra những thông báo cũng như là những quy định chung về việc mặc áo thun đồng phục của công ty nhé.

Giới thiệu về mặc đồng phục công ty

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một bộ đồng phục khác nhau tùy vào từng lĩnh vực, văn hóa và phong cách của mỗi doanh nghiệp. Đồng phục công ty chính là một bộ đồ đồng phục giống nhau về màu sắc, phong cách thiết kế cho đến kiểu dáng được sử dụng cho cả nam và nữ.

Đồng phục công ty văn phòng
Đồng phục công ty văn phòng

Một số doanh nghiệp sẽ có thể sẽ sử dụng những bộ đồ truyền thống của Việt Nam như là áo dài để làm đồng phục cho các bạn nữ, còn nam lại sẽ sử dụng áo sơ mi và quần tây. Nhưng lại có nhiều công ty lại sử dụng áo thun làm đồng phục luôn.

Những công ty nghiêng về kỹ thuật có xưởng sản xuất lại chia ra mẫu đồng phục văn phòng và đồng phục xưởng sản xuất đề có tính phù hợp nhất với tính chất cũng như là môi trường làm việc. Ở xưởng thì cần có sự thoải mãi còn ở văn phòng thì đồng phục phải tạo được sự sang trọng và cũng như tính lịch sự.

Quy định mặc đồng phục trong công ty bạn nên biết

Quy định mặc đồng phục chung cho toàn bộ doanh nghiệp

 • Cán bộ, công nhân viên của công ty phải tuân thủ về những quy định mặc đồng phục khi bước vào công ty và sử dụng nó trong suốt quá trình làm việc tại công ty.
 • Không được cách điệu, hay là sửa chữa thay đổi mẫu mã khác so với mẫu chung.
 • Có tính trách nhiệm bảo quản đồng phục đã được phát.
 • Không được mặc những bộ đồng phục có mùi gây khó chịu cho những người xung quanh.
 • Đồng phục không được để nhăn nho, nhàu nát.
 • Không được mặc những bộ đồ quá ngắn, hở hang.
 • Không được đưa đồng phục công ty cho người khác sử dụng.

Đồng phục dành cho người lãnh đạo

Thông thường ở bộ phận lãnh đạo của nhiều công ty đa số họ sẽ mặc áo Vest, hoặc áo sơ mi có thắt Caravat đối với Nam và đeo nơ đối với Nữ. Ngoài ra, nam thì mặc quần tây và đi giày tây còn những bạn nữ thì sẽ mặc chân váy hoặc quần tây và đi giày cao gót.

Quy định mang đồng phục của người lãnh đạo
Quy định mang đồng phục của người lãnh đạo

Quy định mang đồng phục trong công ty dành cho nhân viên

Đối với công nhân viên của doanh nghiệp thường sẽ có những bộ đồng phục riêng thông thường thì sẽ mặc áo sơ mi hoặc áo thun lịch sự phải kết hợp với tuần Tây với nam và chân váy đối với nữ.

Ngoài ra, đối với một số công ty lớn họ sẽ chia ra thành nhiều đồng phục của nhân viên như:

Quy định mặc đồng phục nhân viên Sale

Tính đặc thù thường xuyên tiếp xúc, và gặp gỡ khách hàng. Nên những quy định mặc đồng phục trong công ty của dân Sale thường là áo sơ mi và quần tây bắt buộc 100% đối với bộ phận này.

Việc sử dụng đồng phục công ty trong những hoàn cảnh đặc thù sẽ giúp cho việc xây dựng lòng tin từ khách hàng. Ngoài ra, còn tạo được ánh nhìn thiện cảm cho từng khách hàng. Vì bạn đang là người đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp, cho sản phẩm mà công ty xây dựng.

Bộ phận chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng thường sẽ có hai mảng chăm sóc trực tiếp và chăm sóc thông qua tổng đài. Ở những bộ phận chuyên trực quầy chăm sóc khách hàng họ thường sử dụng đồng phục công ty hầu như toàn thời gian.

Cũng như bộ phận Sales trên, bộ phận chăm sóc khách hàng cũng thường xuyên gặp gỡ, giải quyết những khiếu nại, vấn đề phát sinh từ phía khách hàng. Chính vì vậy, quy định mặc đồng phục công ty là một yêu cầu không thể từ chối được.

Đồng phục dành cho người mang bầu

Đầm công sở cho người mang bầu
Đầm công sở cho người mang bầu

Thường thì phụ nữ mang thai thì họ sẽ phải mặc đầm, đầm này sẽ được công ty phát hoặc là bạn có thể tự may dựa theo màu sắc và những quy định riêng của từng công ty. Nhưng vẫn phải đảm bảo được chiều dài đầm phải qua đầu gối và sử dụng cổ tròn để tạo một cảm giác thoải mãi khi mang.

Mục đích và ý nghĩa của việc đưa ra những quy định mặc đồng phục trong công ty

 • Sẽ giúp cho môi trường làm việc tại công ty, doanh nghiệp đoàn kết hơn, bênh cạnh đó cũng là nguồn động lực để mỗi nhân viên cố gắng hơn trong những công việc.
 • Nhằm xây dựng thương hiệu, và quảng bá doanh nghiệp một cách hiệu quả.
 • Nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm cho từng cán bộ công nhân viên.
 • Đồng phục sẽ giúp cho doanh nghiệp thể hiện sự nhất quán, và đồng bộ trên dưới một lòng cùng nhau phát triển.
 • Thể hiện rõ được nét đẹp văn hóa của mỗi công ty.

Hy vọng bài viết của xưởng May Áo Thun Đồng Phục T & T sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về những quy định mặc đồng phục trong công ty. Mọi nhu cầu may đồng phục đẹp, may đồng phục công ty giá rẻ xin vui lòng liên hệ đến thông tin xưởng may chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.