Ý nghĩa các ký hiệu trên mác quần áo hiện nay

cac ky hieu tren mac quan ao

Chắc ngày nay chẳng còn ai quá bất ngờ vì những chiếc tem may kèm bên trong của quần áo. Các ký hiệu trên mác quần áo có thể được làm bằng chất liệu nylon, cotton, satin,…Thông thường, một mặt của tem quần áo sẽ được in ấn những thành phần cấu tạo của từng trang phục. Mặt còn lại được in những ký hiệu đặc biệt ít người chú ý hoặc hiểu hết.

Vì vậy, hôm nay xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đọc các ký hiệu trên nhãn mác quần áo như thế nào cho chính xác nhé!

Ký hiệu giặt quần áo

Trên nhãn mác quần áo sẽ có các ký hiệu chung về giặt là hình chiếc chậu đựng nước. Với các ký hiệu này là thông tin về điều kiện để giặt sản phẩm ở nhiệt độ hoặc là chế độ thích hợp. Nếu thấy các ký hiệu chậu nước bị gạch chéo nghĩa là bạn phải giặt khô là hơi cho sản phẩm của mình.

Khi thấy các ký hiệu chiếc chậu đựng nước có dấu chấm bên trong, có nghĩa của nhà sản xuất nhắc nhở khách hàng về nhiệt độ giặt sao cho thích hợp nhất với trang phục:

  • Một chấm là 30 độ C
  • Hai chấm là 40 độ C
  • Ba chấm là 50 độ C
  • Bốn chấn là 60 độ
  • Năm chấm 70 độ
  • Sáu chấm là 90 độ C (Tức đây là mức nhiệt độ cao nhất sẽ áp dụng trong giặt giũ các sản phẩm may mặc hiện nay)
ký hiệu trên mác quần áo
ký hiệu trên mác quần áo

Nếu như thấy ký hiệu chậu nước giặt nằm trên một đường thẳng, có nghĩa là quần áo của bạn đã được chống nhăn từ trong những nguyên liệu cấu tạo thành. Sau khi giặt và phơi khô xong, bạn không cần phải là lại để cho phẳng sản phẩm nữa.

Trường hợp dưới ký hiệu chống nhăn lại có thêm một đường thẳng nữa, có nghĩa là trang phục của bạn là sản phẩm cần phải được giặt nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần áp dụng chế độ giặt riêng, nhẹ nhàng để tránh sản phẩm bị hư hỏng.

Với những sản phẩm chỉ được giặt tay sẽ được đánh dấu bằng các ký hiệu chậu nước cùng bàn tay. Với sản phẩm như thế bạn không thể dùng máy giặt để xử lý chúng.

>> xem thêm: Vải thô là gì? Những thông tin chi tiết về chất liệu vải thô

Ký hiệu giặt khô- Vòng tròn

Là hình vòng tròn ngoài trường hợp quần áo có thể giặt khô trong những điều kiện thông thường. Trường hợp hình tròn bên ngoài chữ F có nghĩa là quần áo chỉ có thể được giặt khô sử dụng dung môi gốc Petroleum

chế độ giặt khô
chế độ giặt khô

Ký hiệu sấy khô –  Hình vuông chứa đựng vòng tròn

Với các ký hiệu sấy khô có thêm các dấu chấm bên trong tượng trưng cho nhiệt độ sấy. Có ba mức nhiệt độ sấy tương ứng với ba dấu chấm là từ thấp – thường – cao.

Ký hiệu sấy khô với hai dấu gạch chéo thì quần áo của bạn sẽ không thể sấy khô được. Ngoài ra, nhà sản xuất còn có ký hiệu là quần áo – biểu tượng chiếc bàn là với các dấu chấm có ý nghĩa như là nhiệt độ để là.

ký hiệu sấy khô
ký hiệu sấy khô

Ký hiệu chất giặt tẩy quần áo – Hình tam giác

Đa số nhiều doanh nghiệp may mặc hiện nay đều dùng những ký hiệu hình tam giác tượng trưng cho chất giặt tẩy quần áo là chính. Hình tam giác đen cùng hai đường gạch chéo có ý nghĩa là sản phẩm không được sử dụng các thuốc tẩy hay các chất hoá học để làm sạch.

Với hình tam giác với hai đường thẳng song song từ trái sang phải nằm bên trong sẽ tượng trưng cho thông điệp của sản phẩm có thể tẩy giặt với chất tẩy không chứa Clo.

ký hiệu chất giặt tẩy
ký hiệu chất giặt tẩy

Nếu như bạn không chú ý đến những ký hiệu này, trang phục của bạn sẽ nhanh bị xuống màu cũng như là dễ giãn rộng thậm chí là nhanh bị mài mỏng và rách

Bài viết mà xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H vừa chia sẻ đến bạn cách đọc các ký hiệu trên mác quần áo. Hy vọng thông qua bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

>> tham khảo thêm: 6 cách tẩy vết mực trên áo đơn giản, hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.