Từ A-Z quy trình lắp khung nhà xưởng may mặc

Khung nhà xưởng may mặc

Nói đến việc xây dựng nhà xưởng may mặc thì phải qua nhiều nhiều công đoạn quan trọng. Với mỗi công đoạn khác nhau lại bao gồm quy trình trình hiện nghiêm ngặt, bảo đảm được chất lượng an toàn nhất, công trình tốt nhất cho khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may mặc, bài viết ngày hôm nay Mayaothundongphuc cung cấp cho bạn tất tần tật quy trình lắp khung nhà xưởng may mặc đúng nhất.

Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường

  • Bảo quản vật tư: Là việc đảm bảo vật tư được tập kết tại công trường tại những vị trí thuận lợi cho quá trình lắp dựng, bảo quản tốt, hỏng hóc hoặc làm mất, thất thoát vật tư công trình, tránh làm xước xát.
  • Tiếp nhận vật tư: Trong quá trình thi công nếu xảy ra trường hợp thiếu cấu kiện hoặc sai lệch cấu kiện đều ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ lắp dựng trên công trường xây dựng nhà xưởng may mặc.  Bên cạnh đó, với đặc điểm của nhà thép tiền chế, mọi cấu kiện được sản xuất tại nhà máy sau đó được vận chuyển lắp dựng tại công trường may mặc. Cho nên, quá trình tiếp nhận vật tư cần đảm bảo có đầy đủ các cấu kiện, vật tư đảm bảo cho quá trình thi công lắp đặt được diễn ra thông suốt, xác nhận thông qua chữ kí của người nhận bàn giao và yêu cầu bên giao hàng có phiếu giao hàng.

Lắp đặt bulông móng trong lắp dựng khung thép nhà xưởng

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hàng chục nhà xưởng may mặc chúng tôi nhận thấy rằng:  nên lắp đặt cốt thép, cốt pha móng hoàn thành trước. Đầu tiên, tiến hành lắp đặt bulong móng tiếp theo đó, giữ vai trò nền móng trong quy trình này. Ngoài ra, người công nhân cần lắp đặt bulong móng thật chính xác. Bởi nếu bulong móng lắp đặt sai hoặc chênh lệch so với thiết kế ban đầu sẽ gây ảnh hưởng tới việc lắp dựng các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép sau này. Tiếp theo đó, mới tiến hành lắp đặt bulong móng, vì điều này sẽ giúp đảm bảo tính ổn định, chính xác cho công trình nhà xưởng may mặc.

Đây là công việc hết sức quan trọng cho nên, xưởng may chúng tôi sẽ hợp tác với đơn vị xây dưng uy tín nhiều kinh nghiệm để thực hiện. Và Xây dựng Nhân Đạt là đối tác của chúng tôi khi muốn xây dựng nhà xưởng, đặc biệt là bên họ rất mạnh về xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế. Kết thúc quá trình lắp đặt hoàn thành sẽ đến công tác chuẩn bị đổ bê tông, bu lông được bịt đầu cẩn thận để tránh đầu ren bị bẩn cũng như giảm sự tác động của môi trường.

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Khi các cấu kiện thép được tập kết đầy đủ, đội thi công tiến hành lắp dựng khung thép nhà xưởng dưới sự hỗ trợ của máy nâng dây chuyền cho phép nâng đỡ các cấu kiện dễ dàng. Trước khi tiến hành lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng cần thực hiện: khảo sát mặt bằng khu vực thao tác cẩu, nơi tập kết vật liệu, hiện trạng, đường công vụ… từ đó lập bản vẽ thi công và xây dựng biện pháp thi công an toàn cho nhà xưởng may mặc. Các bước thực hiện

  • Lắp dựng gian khóa cứng.
  • Lắp đặt kèo đầu hồi.
  • Hoàn thành 100% giàn khóa.
  • Lắp dựng dầm kèo đầu tiên.
  • Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
  • Lắp đặt dầm kèo tiếp theo.
  • Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.

Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Bước cuối cùng để hoàn thiện công trình lắp dựng khung thép nhà xưởng là lắp dựng mái tôn và tường. Chi tiết, việc lợp tôn mái cần đặt từng tấm tôn vào ống trượt, được giữ nhờ các móc sắt 6mm trên cáp treo xây dựng. Tiếp theo đó, công nhân sẽ thao tác kéo ống trượt chạy lên mái, đưa tôn đến vị trí cần lợp, di chuyển tấm lợp đặt vào phần xà gồ mái của nhà xưởng. Người công nhân cần định vị tấm tôn đầu tiên, đảm bảo khoảng lồi ở máng xối rìa đều nhau và tiến hành phủ hết mái trong quá trình thao tác, . Kiểm tra xem tấm tôn đã ở đúng vị trí chưa, mặt dựng hông mà nhỏ hơn bề rộng tấm tôn có thể che phủ bằng flashing hoặc capping, nếu khoảng hở từ tấm tôn nguyên sau cùng đến tường đầu hồi. Một yêu cầu quan trọng thêm về các sóng dương phải được bắt chặt và cố định. Sẽ cần dựng tường cao từ 1m2 – 1m4 sau đó mới tiến hành lắp tôn vách khi tiến hành lắp tôn vách. Cuối cùng, tiến hành kéo tôn vách bằng dây thừng buộc vào tôn và tiến hành hoàn thiện quy trình.

Bài viết ngày hôm nay, Mayaothundongphuc đã chia sẻ tất tần tật về quy trình xây dựng khung nhà xưởng may mặc. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu được một xưởng may như ý, chắc chắn mà lại an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.