Hướng dẫn chọn tôn cho mái nhà xưởng may

tôn mái nhà xưởng

Nói đến nhà xưởng là loại công trình đặc thù, thường được xây dựng có diện tích rộng theo hình thức nhà thép tiền chế lợp tôn, vì vậy lựa chọn tôn cho mái nhà xưởng may tốt, rẻ, bền và  ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình nhà xưởng của bạn, phù hợp là vấn đề rất quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về cách chọn tôn cho mái xưởng may với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành may mặc của Mayaothundongphuc.

Khảo sát tôn lợp mái nhà xưởng 

Không phải loại tôn nào cũng phù hợp với đặc thù các công trình nhà xưởng, Tôn lợp mái trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Bên cạnh đó, mỗi loại hình nhà xưởng khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau cũng sẽ có những loại tôn lợp mái phù hợp cho xưởng may của bạn. Bên cạnh đó, để đánh giá và lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng tốt, các yếu tố sau thường được xem xét: Loại tôn (tôn lạnh hay tôn mạ kẽm), màu sắc, thương hiệu nhà sản xuất tôn, độ dày tôn, loại sóng, tính năng (tôn 1 lớp hay tôn cách nhiệt).

Bên cạnh đó, vấn đề sử dụng tôn mạ kẽm và tôn lạnh là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn tôn lợp mái nhà xưởng may. Trên thị trường, tôn mạ kẽm rất thường xuyên được sử dụng cho các công trình nhà xưởng bởi giá thành phải chăng. Với thời điểm hiện tại, người ta lại ưa chuộng sử dụng tôn lạnh để sử dụng hơn.

Tôn lạnh có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống han rỉ vượt trội gấp nhiều lần so với tôn kẽm. Chính vì vậy, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng xét trên thời gian sử dụng lâu dài thì tôn lạnh lại tiết kiệm chi phí hơn do hạn chế được việc thay thế, sửa chữa mái tôn, giá trị thẩm mỹ của tôn lạnh cũng được đánh giá cao hơn tôn kẽm rất nhiều.

Các bước thi công mái tôn nhà xưởng

Vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là việc nắm rõ các bước thi công lợp mái tôn cho nhà xưởng. Để đảm bảo độ an toàn sẽ giúp cho công trình của bạn được hoàn thiện cả về thẩm mỹ lẫn công năng thì phải có một quy trình chuẩn kỹ thuật.

Xem thêm:  BÁO GIÁ XÂY DỰNG THI CÔNG NHÀ XƯỞNG 2020

Điểm qua quy trình lựa chọn mái nhà xưởng chuẩn nhất:

Bước 1: Diện tích nhà xưởng

Tính toán được số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm. Đồng thời xác định kích thước tấm tôn lợp mái để tính toán được số lượng tôn cần sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị thi công nhà xưởng

Bạn nên thực hiện khảo sát vị trí mái tôn cần thi công, xác định trình tự thi công và chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cùng dụng cụ thi công cần thiết.

Bước 3: Tiến hành thi công

Ban đầu định vị tấm đầu tiên cho thẳng, đúng vị trí, những tấm tôn tiếp theo cũng cần được đặt vào vị trí phù hợp giúp công trình có thể hoàn thành chính xác và đẹp nhất, một điều bạn phải đảm bảo là chắc chắn không có các khoảng lồi vào hay xối rìa không đều nhau trên mái ngối. Cuối cùng sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn mái xưởng.

Vấn đề tiếp theo, các tấm tôn ở điểm nối nhau cần phải gối lên nhau ít nhất 1 inch hoặc 1 lớp tôn để đảm bảo độ bao phủ của mái tôn với xưởng may của bạn. Bên cạnh đó, tiến hành để các tấm tôn lợp mái nhà xưởng có độ kín tối đa, người ta hay sử dụng keo silicon ở các điểm nối. Tác dụng của silicon có giúp các tấm lợp gắn chặt và liên kết với nhau.

Các tấm che khe nối này có hình dáng giống với mái hắt, nhưng điểm khác biệt là nó được sử dụng để đặt lên các khe trên mái nhà. Cuối cùng là lắp đặt các tấm che khe nối. Bên cạnh đó, khi lắp đặt bạn có thể uốn cong nó thành hình tương ứng với phần nóc mái nhà và sử dụng độ rộng của nó để quyết định dùng một hay hai hàng ốc để tăng độ che phủ của nó.

Bước 4: Công trình hoàn thiện

Kiểm tra toàn bộ công trình mái một lần nữa để chắc chắn rằng mái đã khít, chắc chắn và an toàn khi đã hoàn thành việc lắp đặt.

Trên đây là một vài chia sẻ từ kinh nghiệm đút kết của mayaothundongphuc trong ngành may mặc. Hy vọng với bài viết này, có thể giúp bạn lựa chọn được mái nhà xưởng hợp lý theo nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.