Hướng dẫn cách gấp áo thun đơn giản, và nhanh chóng

cach gap ao thun

Áo thun là một trong những trang phục gọn nhẹ và tiện lợi được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Nhưng xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H tin chắc một điều trong số chúng ta vẫn chưa biết đến cách gấp áo thun làm sao giữ được dáng áo mà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách gấp áo thun đơn giản

Cách xếp áo thun

Chỉ cần bạn thực hiện theo những bước làm đơn giản sau đây là bạn đã có một chiếc áo thun ngay ngắn, gọn gàng ngay tức thì. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Bước 1: Hãy úp mặt trước của áo thun xuống và trải đều ra

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy gấp phần tay áo và 1/3 áo bên trái vào trong theo đường gạch trắng


Nếu bạn gấp và căng chỉnh nhẹ các nếp nhăn thì khi cất trong ngăn kéo, chúng sẽ ít để lại các nếp nhăn hơn.

Bước 3: Gấp phần bên phải còn lại tương tự như cách làm bên trái theo đường gạch trắng


Lưu ý: Hãy chú ý phần tay áo nhô ra nằm phía bên trái, nếu như nó không nhô ra, chiếc áo sẽ ít nhăn hơn.

Bước 4: Gấp chiếc áo thun làm đôi, kéo từ phần gấu áo lên đến cổ và vai áo theo đường gạch trắng

Bước 5: Hãy lật lại và cũng như căng chỉnh các góc cạnh và đặt nó vào trong tủ hoặc ngăn kéo.

>> Xem thêm: 4 cách làm áo thun rộng ra đơn, không mất form áo

Cách xếp áo thun tay dài

Một khi áo thun tay ngắn đã gấp được thì với cách gấp áo thun tay dài lại càng dễ dàng thực hiện hơn:

Bước 1: Bạn cũng trải áo thun tay dài ra một bề mặt phẳng, chia áo thành 3 phần bằng nhau mục đích để tránh hỏng form áo khi gấp.

Bước 2: Giữ tay ở vị trí vừa chia, gấp nhẹ 2 bên vạt áo lại chúng ta sẽ thấy tạo ra hình chữ nhật. Lấy cánh tay áo một bên gấp theo đường dích dắc đi theo bề ngang của hình chữ nhật. Phần bên còn lại cũng làm tương tự làm như vậy. Hoặc bạn cũng có thể xếp chồng tay áo lên nhau.

Bước 3: Cuối cùng, hãy gấp mép áo phía dưới lên sao cho có độ dài sao cho tương đối với mắt bạn gấp. Vuốt nhẹ cho ngay ngắn, như vậy đã hoàn thành xong thử thách gấp áo thun tay dài chỉ trong tích tắc.

Cách xếp dành cho áo thun tay dài nhanh chóng
Cách xếp dành cho áo thun tay dài nhanh chóng

Cách xếp áo sơ mi tay dài

Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi nếu như chiếc áo sơ mi của mình trông sẽ như thế nào, đặc biệt là những chiếc áo đã khiến bạn phải chi cả đống tiền và thậm chí là công sức cho việc sở hữu nó, nếu như mà bạn chưa tim được cách xếp áo sơ mi tay dài thì sau đây xưởng May Áo Thun Đồn Phục 24H sẽ hướng dẫn cho các bạn những giải pháp giúp bạn giữ cho áo sơ mi thẳng tắp mà vẫn gọn gàng trong tủ hay vali:

Bước 1: Đặt áo ra mặt phẳng và rộng, để theo chiều so với áo

Bước 2: Gấp tay áo bên phải ra đằng sau sao cho tạo được 2 đường thẳng song song với nhau

Bước 3: Gấp kiểu dích dắc cánh tay phải 3 lần

Bước 4: Tương tự gấp cánh tay còn lại

Bước 5: Gấp đôi phần thân áo lên trên

Bước 7: Lật áo ngược lại và điều chỉnh cho đều là đã hoàn thành xong việc gấp áo sơ mi.

Hoàn thành việc gấp áo sơ mi tay ngắn chỉ trong thời gian ngắn
Hoàn thành việc gấp áo sơ mi tay ngắn chỉ trong thời gian ngắn

Làm sao để xếp áo thun chiếm ít diện tích nhất?

Với 2 cách gấp áo thun cuộn tròn ngay dưới đây, xưởng may áo thun chúng tôi tự tin bạn sẽ lĩnh hội đầy đủ các tuyệt chiêu trong việc xếp đồ nhanh mà vẫn tiết kiệm được diện tích:

  • Đặt và trải áo lên mặt phẳng, gấp ngược một đoạn khoảng 6 -8 cm xong rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong của áo sao cho chiếc áo gọn bằng một nửa ban đầu. Xoay hướng phần gấu áo hướng lên trên, cuộn áo từ phía dưới lên từ từ. Tiếp đó, lật ngược mép gấu áo gấp từ lúc đầu sao cho để giữ cố định cho áo.
  • Cách khác là bạn cũng làm tương tự như cách, thay vì gập 2 mép áo vào hướng bên trong bằng 1 nửa ban đầu thì bạn gấp áo theo chiều dọc và cuộn áo sao cho gọn gàng là được.

Một số những lưu ý khi xếp áo

  • Sau khi các bạn đã thực hiện theo các cách xếp áo thun trên, bạn cũng cần chú ý không nên để áo thun đó sau khi xếp bị đè lên bởi quần áo khác.
  • Nên tách riêng biệt những chiếc áo thun đó ra một không gian, ngăn tủ riêng biệt để hạn chế tối đa áo thun bị nhăn nhúm.
  • Trước khi xếp áo thun vào tủ nhựa thì bạn nên cần phải đảm bảo rằng tất cả đều được giặt sạch. Tránh những trường hợp gấp cả những chiếc áo thun đã mặc qua một lần, hay áo bẩn chung với nhau sẽ dễ bị lây mùi.

Trên đây xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H vừa chia sẻ đến cho các bạn những cách gấp áo thun vào tủ nhựa tiện lợi, giúp áo không bị nhăn, nhàu nhĩ và một số những lưu ý quan trọng khi xếp áo. Bạn nhớ áp dụng để tủ quần áo của mình được gọn gàng, ngăn nắp hơn nhé.

>> Tham khảo thêm: 5 cách phối đồ với áo thun form rộng phối với quần gì

Leave a Reply

Your email address will not be published.