Hớng dẫn chi tiết cách may viền cổ áo thun đơn giản

cach may vien co ao thun co tron

Cách may viền cổ áo, tay áo được xem là một kỹ thuật khá quan trọng trong việc may vá bởi các đường cắt của hàng vải, đặc biệt là ở phần nách áo và phần cổ áo rất dễ bị giãn rộng và tưa sợi, làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy bài viết dưới đây của xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một số cách may viền cổ áo thun đơn giản giúp để giữ đúng hình dáng ni tấc cũng như đảm bảo độ bền chắc của sản phẩm nhé.

Cách may viền cổ áo thun bằng vải xéo

Để nhưng chiếc áo không bị nhăn nhúm trong khó coi vì vải sẽ bị căng khi đáp miếng viền vào, phần vải dùng viền tay áo, cổ áo cũng phải được cắt thật chéo sợi.

Cách đặt vải xéo

Bạn phải cắt cạnh vải sao cho đúng theo đường chéo một hình vuông với bề dài khoảng = 2 cm đường may + vòng cong đường viền, bề rộng = 2.5 cm (hoặc có thể nối nhiều lần cho đủ bề dài cần thiết để may viền).

Hướng dẫn viền cổ áo thun
Hướng dẫn viền cổ áo thun

>> Xem thêm: Các mẫu áo đồng phục đẹp hiện nay

Cách nối vải xéo

 • Hai bề mặt vải bạn nên đặt úp vào nhau theo canh chỉ thẳng, để ráp hai đường xéo nhỏ ở bề ngang vải khi bạn sử dụng mũi may tới.
 • Tiếp theo tiến hành banh chỗ ráp ra, sau đó rẽ hai mí vải về hai bên và thực hiện nhẹ nhàng vuốt cho thật sát, loại bỏ những phần thừa ở hai bên.
Cách nối vải xéo
Cách nối vải xéo

Cách viền

 • Băng vải viền được đặt nằm theo vòng cổ sao cho bề mặt úp với bề mặt của thân áo, đường vải cắt của vòng cổ cũng như đường cắt của vải viền phải trùng với nhau. Cách mí vải khoảng 0.5 cm tiến hành may theo đường vòng cổ áo.
 • Cắt bớt những phần tua chỉ và vải thừa. Tiếp theo lật vải viền ra bề mặt rồi vuốt thật sát. Vải viền xếp qua bề trái, se cho đường viền đều khoảng 0.4 cm, hai đầu miếng vải viền bẻ cong lại.
 • Thực hiện việc may viền cổ áo thun chặn ngay trên đường may trước, sát đường viền.

Chú ý: Cách may viền cổ áo thun này phải trải qua hai giai đoạn nếu như áp dụng viền cổ áo bà ba:

 • Nẹp cổ may vào thân của áo và lật qua bề trái áo, theo đường may trên bạn vuốt đều tay cho thật sát nếp gấp nhé.
 • Bề mặt vải viền đặt lên bề mặt của cổ áo, bố trí sao cho mép vải viền le ra khỏi mép của vòng cổ áo một khoảng chừng 0.5 cm và tiến hành may cách đường vòng cổ 0.1 cm.
 • Sau đó bạn bẻ viền vải vào bề trái của cổ áo, may chặn sát đường viền sau khi đường viền đã được se đều lại.

Viền cắt theo hình dạng của nách áo hay cổ áo (viền dẹp)

Cắt phần vải để viền theo những đường vẽ của nách áo hoặc là cổ áo. Cần thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận khi thực hiện cắt vải viền theo cách này, nếu bề trái và bề phải của vải viền rõ rệt.

May viền cổ áo thun
May viền cổ áo thun

Cách viền:

 • Đặt cổ áo bạn lên miếng vải định sử dụng làm vải viền, và vẽ theo đường cổ với bề ngang khoảng 2.5 cm đến 3 cm, sau đó cắt rời miếng viền ra.
 • Bề mặt của miếng viền đặt nằm úp lên bề mặt của thân áo tiếp theo may theo đường vẽ của cổ áo.
 • Cách ngoài đường may viền cổ khoảng 0.5cm bạn cắt bớt phần vải thừa. Nhấp đều quanh mép vải bằng mũi kéo sao cho cách đường may khoảng 0.2cm và mỗi mũi nhấp cách nhau khoảng 0.5cm.
 • Đường may bạn banh ra và vuốt thật sát vào trong. Miếng vải viền bẻ vào bề trái thân áo và vuốt cho đều tay thật sát nếp gấp theo đường may đầu tiên.
 • Cạnh còn lại của vải viền các bạn gấp vào cho cách đều đường may, vắt dính hoặc may xuống thân áo sau khi đã lược nằm êm xuống.
 • Viền nách áo bạn tham khảo hình 6,7, 8.

Trên đây là toàn bộ cách may viền cổ áo thun, tay áo mà xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H muốn chia sẻ đến cho các bạn, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thực hiện việc may viền cổ tháo thành công. Chúc các bạn thành công nhé!

>> Tham khảo thêm: Các kiểu áo may bằng vải thun cực đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published.