Chi tiết áo thun có cổ tiếng anh là gì

ao thun co co trong tieng anh la gi

Áo thun có cổ tiếng Anh là gì? Đây là một trong những câu hỏi đơn giản nhưng đôi khi, bạn vẫn không thể nhớ ra từ vựng quen thuộc được sử dụng này. Áo thun có cổ đây là một trong những kiểu áo thun được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay, hầu như đi đâu các bạn cũng có thể gặp. Thế nhưng vẫn có nhiều người còn thắc mắc là áo thun có cổ được gọi là gì? Hay áo thun có cổ trong tiếng anh được gọi là gì? Nếu như các bạn cũng đang quan tâm về những vấn đề này, thì hãy cùng xưởng May Áo Thun Đồng Phục T & T chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Áo thun có cổ tiếng anh là gì?

Nếu như bạn là một tín đồ về đam mê thời trang thì với câu hỏi “áo thun có cổ tiếng anh là gì” thì khá đơn giản và dễ dàng trả lời. Ngược lại, đối với những ai ít đi mua sắm, đam mê thời trang thì cũng chưa chắc đã nghe qua nhiều về loại áo thun có cổ này thì có thể chưa nhận ra ngay với cái tên quen thuộc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ và chi tiết hơn về kiểu áo thun có cổ này nhé.

Tên gọi tiếng anh của áo thun có cổ
Tên gọi tiếng anh của áo thun có cổ

Áo thun có cổ trong tiếng anh gọi là gì?

Áo thun có cổ hay những gọi chung là những kiểu áo thun có cổ bẻ, cổ trụ trong tiếng anh được gọi là “Polo Shirt”. Đây là một trong những cụm từ dùng để chỉ những chiếc áo thun có cổ như cổ bẻ, để phân biệt đối với những chiếc áo thun cổ tròn (T-shirt).

Áo thun có cổ và áo thun cổ tròn có điểm gì khác nhau?

Đối với những dòng áo thun cổ tròn (T-shirt) là một cụm từ dùng để chỉ những chiếc áo thun có cổ tròn, không gài nút, ngắn tay hoặc có thể là dài tay, khác hẳn so với áo sơ mi (shirt) hay là áo khoác (Coat). Với áo cổ tròn này thường được mặc khi ở nhà, đi chơi, hội họp bạn bè, dạo phố…

Ngược lại, đối với những dòng áo thun có cổ (Polo Shirt) tuy làm từ những chất liệu vải thun nhưng có phần ở cổ áo may giống so với áo sơ mi rất lịch sự, trước cổ áo sẽ có gắn 2 – 3 nút áo, với phần tay ngắn được bo viền rất đẹp. Áo thun cổ bẻ (Polo Shirt) có thể dùng để thay thế áo sơ mi, đến những nơi trang trọng như hội nghị, đám tiệc rất phù hợp…

Nhờ có được nhiều ưu điểm nổi bật nên với những dòng áo thun có cổ được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi để đi làm, đi chơi đều được. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ quan, trường học họ lựa chọn may áo thun có cổ làm đồng phục cho nhân viên sử dụng, bên cạnh đó với những kiểu áo sơ mi, vest truyền thống.

Nguồn gốc ra đời của áo thun có cổ (Polo Shirt) là gì?

Nguồn gốc ra đời của áo thun có cổ
Nguồn gốc ra đời của áo thun có cổ

Áo thun có cổ tiếng Anh là gì với cái tên áo thun có cổ (Polo Shirt) đã được biết đến bắt nguồn từ bộ môn khúc cầu tại Ấn Độ vào những năm cuối thế kỷ 19, sau đó đã được René Lacoste (Chủ thương hiệu thời trang Lacoste nổi tiếng) thiết kế lại một cách hoàn chỉnh hơn. Mẫu thiết kế áo có cổ ban đầu chỉ là có thể gấp lên dễ dàng và thoải mái trên sân tennis, thuận tiện giúp cho người chơi không bị cháy nắng vì có phần cổ áo chắn lại. Sau đó, áo thun có cổ dần dần được cải tiến và sử dụng phổ biến rộng rãi cho đến ngày nay.

Ban đầu với áo thun có cổ (Polo Shirt) được sản xuất dành riêng chỉ cho nam giới, sau này không chỉ nam giới sử dụng rộng rãi mà còn rất phù hợp với nữ giới. Ngoài ra, với nay rất nhiều công ty và doanh nghiệp việc lựa chọn sử dụng áo thun có cổ làm đồng phục cho nhân viên công ty của mình.

Chât liệu vải may áo thun có cổ

Những sản phẩm áo thun có cổ được sản xuất thiết kế may bằng rất nhiều loại vải khác nhau thường được sử dụng phổ biến nhất là 2 loại vải: Pique cotton và Jersey cotton.

  • Vải Pique cotton (Vải thun cá sấu): Đây là một loại vải đã làm nên tên tuổi của nhãn hàng thương hiệu Lacoste. Tại Việt Nam với loại vải này được gọi với cái tên thường nghe là vải “cá sấu, cá mập”. Điểm nhận dạng loại vải này là mắt vải to, dày dặn, mềm mại và chúng có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Điểm yếu của dòng loại vải này là khó giữ dáng và dễ bị xù lông.
  • Vải Jersey cotton: Đây là một loại vải cotton được dệt theo phương pháp canh kim. Với bề mặt vải rất láng mịn nhờ kỹ thuật dệt 1 kim, có độ đàng hồi tốt. Ngoài vải cá sấu ra thì với dòng vải Jersey cotton được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ngày hè nắng nóng này.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên của May Áo Thun Đồng Phục T & T đã có thể giúp bạn dễ dàng biết được chi tiết rõ hơn áo thun có cổ tiếng Anh là gì rồi phải không nào. Từ đó sẽ giúp các bạn dễ dàng giải đáp những thắc mắc, cũng như có thể lựa chọn được những kiểu áo cho riêng mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.