Cách sửa tủ lạnh

Không có gì lấp đầy một người sợ hãi giống như một chiếc tủ lạnh hoạt động sai, cho dù thiết bị đang ồn ào nhưng không làm mát hoặc đã bắt đầu rò rỉ nước một cách bí ẩn. Mua một tủ lạnh mới là tốn kém, nhưng một số sửa chữa có thể tốn kém hơn thiết bị có giá trị, và trong khi đó, chủ nhà hoặc DIYer khó có thể biết vấn đề nghiêm trọng như thế nào.
Terry Spencer là một kỹ thuật viên dịch vụ được cấp phép với RepairClinic , chuyên bán các bộ phận thiết bị trực tuyến và có hàng ngàn video hướng dẫn để sửa chữa các thiết bị. Ông giải thích cho chúng tôi những vấn đề phổ biến nhất, cách chẩn đoán tủ lạnh của bạn và liệu nó có đáng để giữ không. Video này cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản và xác định các bộ phận của tủ lạnh.

Vấn đề: Động cơ chạy liên tục, nhưng tủ lạnh sẽ không bị lạnh

Kiểm tra những gì: Nếu động cơ quạt bay hơi trong tủ đông đang chạy, thì hãy chắc chắn rằng máy nén cũng đang hoạt động. Bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng vo ve hoặc động cơ đang chạy. “Các cuộn dây ngưng tụ cần phải được kiểm tra và làm sạch nếu quá bẩn và động cơ quạt ngưng cũng sẽ cần phải chạy”, Spencer nói. Nhìn vào các cuộn dây ngưng tụ để xem chúng có bị bụi bẩn, lông thú cưng hoặc mảnh vụn không, có thể ngăn chúng làm việc của chúng không. Các trung tâm gia đình bán bàn chải cuộn với giá 6 đô la để làm sạch cuộn dây.
Hình ảnh, tưởng tượng
Động cơ quạt ngưng
Có một cách đơn giản để đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động. Đầu tiên rút phích cắm của tủ lạnh. Sau đó truy cập cuộn dây bay hơi và nhìn vào mô hình sương giá. “Bạn nên có một mô hình sương giá rất nhẹ trên toàn bộ cuộn dây,” Spencer giải thích. “Nếu chỉ nửa hoặc ba phần trên của cuộn dây bị đóng băng, thì có một vấn đề hệ thống kín, có nghĩa là có một hạn chế hoặc không đủ Freon, có thể là do rò rỉ, trong hệ thống.”
Sửa chữa: Tìm và sửa chữa rò rỉ hoặc tắc nghẽn; thay thế bộ trao đổi nhiệt và bộ lọc khô hơn; và thoát nước và nạp lại hệ thống.
Việc sửa chữa đòi hỏi các công cụ chuyên môn và chuyên môn, có nghĩa là bạn sẽ cần một kỹ thuật viên dịch vụ chuyên nghiệp.
Sửa hoặc Nix: Nix
Vấn đề: Bạn cảm thấy không khí mát mẻ thoát ra khi cửa đóng, hoặc nhìn thấy những giọt ẩm xung quanh cửa
Điều cần kiểm tra: Điều này thường được gây ra bởi một trong ba điều sau: Đầu tiên sẽ là một con dấu cửa xấu bị rách hoặc giãn ra. Thứ hai, một cánh cửa bị cong vênh không thẳng và do đó sẽ không đóng đúng cách, để lại một khoảng cách giữa đỉnh hoặc đáy cửa và tủ lạnh. Thứ ba, bạn có thể có một cam cửa bị mòn. (Hầu hết các cửa đều có cam giúp giữ cửa đóng và nếu nó bị hỏng, cửa có thể không đóng.)
Hình ảnh, tưởng tượng
Niêm phong cửa tủ lạnh
Sửa chữa: “Trong một số trường hợp, con dấu có thể được làm nóng bằng máy sấy tóc và được tạo hình để giúp bịt kín chỗ rò rỉ,” Spencer nói. “Nếu không, con dấu sẽ cần phải được thay thế.”
Nếu cửa bị cong vênh nhưng có ốc vít cho con dấu, bạn có thể nới lỏng các ốc vít, vặn cửa một chút và vặn lại các ốc vít để giữ cửa ở nơi bạn muốn. “Hãy cẩn thận không vặn cửa quá nhiều hoặc lớp lót cửa bên trong có thể bị nứt,” Spencer cảnh báo.

Nếu vấn đề là hư hỏng cửa cam, bạn có thể thay thế chúng.

Sửa hoặc Nix: Sửa
Vấn đề: Nước đang chảy trong hoặc dưới tủ lạnh
Kiểm tra những gì: Nếu tủ lạnh của bạn có tủ đông phía trên bộ phận tủ lạnh và bạn đang nhìn thấy nước dưới các ngăn kéo giòn hơn, hoặc nếu bạn có đá tích tụ ở dưới cùng của tủ đông trong một đơn vị bên cạnh, những người đó là những dấu hiệu cho thấy cống xả hơi bay hơi được cắm, theo Spencer. “Thỉnh thoảng thực phẩm có thể làm tắc cống, nhưng rất có thể cống bị đóng băng. Nước từ các cuộn dây bốc hơi sẽ tiếp tục tích tụ trong các chu kỳ rã đông cho đến khi cống được làm sạch.”
Sửa chữa: Bạn sẽ cần làm tan băng làm tắc đường thoát nước. Một máy sấy tóc sẽ làm tan băng, nhưng chèn nước nóng vào dây chuyền với một cơ sở gà tây cũng nhanh chóng và hiệu quả.
“Một khi đường dây bị xóa, hãy kiểm tra xem liệu máy sưởi máng thoát nước có được sử dụng không, và thay thế nó nếu nó bị lỗi,” Spencer nói. “Nếu bạn có lò sưởi rã đông kim loại, một dây đeo cống có thể được móc vào bộ phận làm nóng để giúp nhiệt trực tiếp vào cống. Điều này sẽ giúp giữ cho cống không bị đóng băng.” Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ tủ đông không quá lạnh, Spencer khuyên. Nên cài đặt tủ đông từ 0 đến 10 độ Fahrenheit.
Sửa hoặc Nix: Sửa

Vấn đề: Có sự tăng đột biến trong hóa đơn năng lượng của bạn

Hình ảnh, tưởng tượng
Tủ lạnh ngôi sao năng lượng
Kiểm tra những gì: Một chiếc tủ lạnh cũ làm việc chăm chỉ sẽ hút rất nhiều năng lượng. “Bạn có thể sử dụng đồng hồ sử dụng hoặc ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh”, Spencer nói.
Sửa chữa: Giả sử tủ lạnh của bạn sử dụng 20 đô la năng lượng mỗi tháng, tức là 240 đô la một năm, Spencer nói. Một tủ lạnh Energy Star mới sẽ có giá 10 đô la một tháng, hoặc 120 đô la một năm, để chạy. Một mô hình Ngôi sao năng lượng mới có giá 500 đô la sẽ tự trả sau bốn năm tiết kiệm năng lượng. Tương tự như vậy, một tủ lạnh Energy Star có giá 1.000 đô la sẽ chỉ mất hơn tám năm để trả hết tiền tiết kiệm năng lượng.
Chi phí: cho một đồng hồ sử dụng năng lượng Kill A Watt, mặc dù một số ứng dụng điện thoại ít tốn kém hơn và thậm chí miễn phí.
Khắc phục hoặc Nix: Nix một tủ lạnh lỗi thời nếu bạn có thể tiết kiệm đủ tiền sử dụng năng lượng để trả một mô hình mới trong vòng bốn đến năm năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.