5 cách tẩy vết cafe trên áo cực kì đơn giản

tay vet cafe tren ao

Vết bẩn cafe là một trong những loại vết bẩn được xem là khó tẩy sạch nhất, nhưng có một vài những phương pháp mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng chúng để xử lí các vết bẩn cứng đầu này. Dù cho đó là việc tẩy các vết café trên quần áo sau khi bạn lỡ làm đổ lên người, dưới đây xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ chia sẽ đến cho cho các bạn 6 cách tẩy vết cafe trên áo cực kì đơn giản và hiệu quả nhất.

Dùng nước cốt chanh để tẩy vết cafe

Nước cốt chanh được ứng dụng lựa chọn rất nhiều trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Và trong trường hợp này cũng vậy, bạn chỉ cần cắt một lát chanh rồi sau đó là hãy chà lên mặt vị trí quần áo dính cafe nhiều lần là vết bẩn ấy sẽ mờ dần đi đi. Sau đó các bạn hãy giặt lại bằng nước giặt quần áo và sẽ thấy vết cafe đã giảm bớt rõ rệt.

tẩy vết cafe trên áo bằng nước cốt chanh
tẩy vết cafe trên áo bằng nước cốt chanh

Dùng lòng đỏ trứng gà

Chắc hẳn trong nhà bạn lúc nào cũng sẽ có sẵn trứng gà phải không nào? để có thể tẩy vết cafe trên áo các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: hãy tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng ra riêng biệt

Bước 2: rồi sau đó đánh tan lòng đỏ trứng gà với một chút nước ấm

Bước 3: Thấm và chà đều hỗn hợp này lên những vết cafe dính trên áo

Bước 4: Cuối cùng là bạn hãy giặt lại với quần áo của mình bằng bột giặt và giặt xả với nước nhiều lần. Bạn sẽ không còn thấy các vết cafe xuất hiện nữa. Rất là đơn giản phải không?

dùng lòng đỏ trứng gà
dùng lòng đỏ trứng gà

>> xem thêm: Bí quyết chọn cổ áo phù hợp với vóc dáng của cơ thể

Hỗn hợp giấm trắng và nước giặt tẩy

Cho vào thao khoảng ¼ nước ấm, ½ muỗng nước giặt tẩy và thêm khoảng 1- 2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần áo bị dính vết cafe vào hỗn hợp khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước sạch, tiếp theo giặt sạch lại với bột giặt và nước lạnh.

Tẩy vết bẩn bằng giấm trắng
Tẩy vết bẩn bằng giấm trắng

Tẩy vết cafe trên áo bằng muối và trứng

Trộn ba muỗng canh muối vào một tách nước. Ngâm quần áo của bạn trong hỗn hợp này và sau đó hãy cho vào máy giặt hoặc giặt bằng tay. Nếu như những vết bẩn không thể gỡ bỏ hoàn toàn sau khi giặt, các bạn hãy đập và đánh đều một quả trứng vào một chén nhỏ và thấm hỗn hợp này vào vết ố trên áo sơ mi của bạn, nhưng tuyệt đối đừng chà quá xát nhé. Giặt lại trong nước ấm và để khô tự nhiên.

tẩy vết cà phê bằng muối và trứng
tẩy vết cà phê bằng muối và trứng

Kết hợp giữa nước ấm, amoniac loãng và phèn chua

Có rất nhiều cách để có thể áp dụng để có thể tẩy sạch vết cafe trên quần áo. Và nếu như có sẵn nước ấm, nước amoniac loãng và phèn chua thì các bạn hãy pha hỗn hợp này rồi chấm lên những vết bẩn đó.

Đợi một vài phút là những vết bẩn này sẽ không còn nữa. Quần áo của bạn lại trở nên trắng sáng.

amoniac loãng và phèn chua
amoniac loãng và phèn chua

Trên đây chính là 5 cách tẩy vết cafe trên áo mà xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H muốn chia sẻ đến các bạn tham khảo. Nếu bạn đang cần phải làm sạch quần áo thì hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất, kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công!

>> tham khảo thêm: Hướng dẫn cách gấp áo thun đơn giản, và nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published.