3 cách chọn bảng size áo thun phù hợp với cơ thể

bảng size áo thun nam

Việc lựa chọn cho mình một size áo phù hợp không chỉ giúp người mặc khoe dáng áo, dáng người mà còn tạo thêm người mặc một sự thoải mái, tự tin. Chính vì vậy, chọn được bảng size áo thun vừa với chiều cao, cân nặng của bản thạn đó chính là điều vô cùng cần thiết. Sau đây xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ chia sẻ đến cho các bạn một số những gơi ý lựa chọn size áo sao cho phù hợp nhé!

Có bao nhiêu size áo chuẩn theo form quốc tế?

Chắc chắn bạn sẽ vẫn còn những thắc mắc chưa hiểu rõ hết cho bao nhiêu các size áo thun chuẩn quốc tế hiện nay, vì áo thun cũng là một trong những chiếc áo mà bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mặc được, nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu muốn mua tặng cho ai khác.

Dưới đây là số lượng size áo thuộc theo tiêu chuẩn quốc tế, thích hợp để bạn có thể phân biệt cùng với bảng size áo thun nam – nữ bạn có thể tham khảo nhé:

  • S = Small: Nhỏ
  • M = Medium: Trung bình
  • L= Large: Lớn
  • XS = Extra small: Nhỏ hơn S
  • XL = Extra large: Lớn hơn L
ý nghĩa của size áo
ý nghĩa của size áo

3 cách chọn bảng size áo thun phù hợp với cơ thể

Sau đây là những cách hướng dẫn chọn size áo thun chính xác nhất mà các bạn cần phải chú ý:

Cách 1: Đo size áo dựa trên mẫu áo (chính xác 95%)

Trường hợp này bạn có thể hiểu là đến mặc thử mẫu áo, rồi sau đó May Áo Thun Đồng Phục 24H chúng tôi sẽ tiến hành may cho bạn dựa trên áo mẫu bạn đã mặc vừa người.

đo size áo dựa trên mẫu áo
đo size áo dựa trên mẫu áo

Nhưng nếu bạn không có thời gian đến đo mẫu và muốn may một chiếc áo thun nhanh chóng, thì hãy gửi chiếc áo thun bạn mặc vừa nhất để thực hiện may đo nhé.

>> Xem thêm: Áo thun nam xẻ tà là gì? Thông tin cơ bản về chất liệu vải

Cách 2: Đo size áo dựa trên bảng thông số của size áo (chính xác 80%)

Không phải lúc nào tất cả nhân viên của công ty cũng có thể thử trực tiếp với một số mẫu áo thun được, trong trường hợp này, bạn cũng có thể thông qua bảng size qua đó để tham khảo và chọn lựa, đo chiều ngang vai hoặc bụng của chiếc áo thun mà bạn mặc vừa vặn nhất, tiếp theo lựa chọn một size áo tương ứng trong bảng size bên dưới:

bảng size áo thun nam
bảng size áo thun nam
bảng size áo thun nữ
bảng size áo thun nữ

Cách 3: Đo size áo dựa trên cân nặng cơ thể (chính xác 50%)

Cách cuối cùng đó chính là ước lượng dựa trên độ cân nặng cũng như là chiều cao của bản thân, cách này không phải lúc nào cũng có thể cho ra một kết quả phù hợp, nhưng rất dể dàng thực hiện ( xem bảng bên dưới):

bảng size áo theo cân nặng cơ thể
bảng size áo theo cân nặng cơ thể

Nên mặc áo vừa size hay mặc áo size to hơn?

Đối với một số đồng phục dạng áo phông, thông thường thì xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H khuyên mọi người không nên chọn trang phục áo quá bó, chít eo mà lựa chọn những dáng suông. Vì vậy, các bạn nên may áo hơn 1 số đo.

Đối với những bộ đồng phục dạng công sở, bạn nên may áo đúng size cơ thể của mình. Điều này vừa tôn dáng áo, tôn dáng người, tạo nên một sự chỉnh chu, chuyên nghiệp cho mỗi người mặc.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi đã có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách chọn size phù hợp thông qua bảng size áo thun theo chiều cao, cân nặng cũng như số đo của cơ thể chuẩn Việt Nam hay Châu Âu(EU). Qua đó, có thể giúp bạn tự tin hơn khi mua sắm quần áo đẹp cho mình và người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm: 5 mẹo tẩy vết ố vàng trên nách áo đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published.