[Chia sẻ] Kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì – nguồn vốn ít

mo xuong may can nhung gi

Hiện nay nhu cầu may mặc ngày càng tăng cao chính vì vậy bạn đang muốn mở xưởng may gia công nhỏ để bắt đầu công việc kinh doanh. Tuy nhiên bước đầu sơ khai chắc chắn bạn sẽ gặp không ít nhiều khó khăn, nếu như không tìm hiểu kỹ có thể sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn lâu dài. Bài viết sau đây, xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì để bạn tham khảo.

Mở xưởng may cần đăng ký hình thức kinh doanh nào?

Dựa vào quy mô, lộ trình cũng như đối tượng khách hàng của mỗi xưởng may mà bạn hãy nên xem xét nên chọn hình thức đăng ký kinh doanh cá thể hay là doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh cá thể

Với những xưởng may gia công nhỏ trong tương lai không có kế hoạch để mở rộng quy mô kinh doanh. Thì bạn nên chọn lựa hình thức kinh doanh hộ cá thể. Bởi chế độ nghiệp vụ kế toán của hình thức kinh doanh này khá đơn giản, gọn lẹ sẽ không tốn nhiều thời gian.

Thế nhưng với hình thức kinh doanh này bạn lại không có tư cách pháp nhân. Qua đó chủ hộ kinh doanh cần phải tự chịu trách nhiệm trước những tài sản của mình.

Mở xưởng may cần đăng ký hộ kinh doanh nào?
Mở xưởng may cần đăng ký hộ kinh doanh nào?

>> Xem thêm: Tổng hợp những công nghệ in áo thun phổ biến hiện nay

Bạn sẽ ít tạo được lòng tin của khách hàng hơn, bước đầu tiên tìm kiếm khách hàng khá khó khăn. Bạn cũng sẽ bị hạn chế về số lượng người lao động chỉ được sử dụng dưới 10 người. Ngoài ta, khi mở xưởng may thì bạn chỉ được kinh doanh tại 1 địa điểm trên địa bàn cả nước, và không thể mở thêm các đơn vị phụ thuộc nào liên quan khác.

Mô hình công ty

Nếu như đăng ký theo mô hình công ty thì bạn có hoặc không có tư cách pháp nhân. Bạn cũng sẽ dễ dàng thuận tiện dễ dàng hơn trong việc tạo dựng được lòng tin với khách hàng. Ngoài ra bạn được tự do sử dụng lao động mà sẽ không bị hạn chế số người như hình thức đăng ký kinh doanh cá thể.

Bên cạnh đó, đăng ký công ty bạn không còn phải bị giới hạn quy mô, vốn và địa điểm kinh doanh được thành lập tại nhiều đơn vị phụ thuộc khác nhau. Tuy nhiên chế độ kế toán cũng sẽ phức tạp, khó khăn cho những người mới đầu khởi nghiệp vì chưa có nhiều nghiệp vụ lĩnh vực kế toán.

Vì vậy, nếu bạn mở xưởng may chỉ để phục vụ cho người dân, không cần xuất nhiều hóa đơn GTGT cũng như không cần phải ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp khác thì nên chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể để không cần quá nhiều thủ tục phức tạp. Ngược lại nếu bạn muốn mở rộng cơ sở sản xuất xưởng may trong tương lai và hợp tác thêm nhiều công ty, doanh nghiệp khác thì bạn nên chọn hình thức đăng ký mô hình công ty.

Kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì

Việc khi đã xác định được mục tiêu kinh doanh của mình cũng như hình thức đăng ký để đi vào hoạt động chính thức, sau đây xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H sẽ chia sẽ đến cho các bạn những kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì dưới đây nhé:

Nguồn hàng đảm bảo

Đảm bảo được nguồn hàng
Đảm bảo được nguồn hàng

Xưởng may của bạn dù lớn hay nhỏ thì đều cần phải có nguồn hàng đảm bảo và luôn ổn định. Có như vậy thì mới không bị lãng phí nguồn nhân công và mang đến thêm lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm thêm các nguồn khách hàng khác nhau thông qua các chợ đầu mối, shop thời trang lớn nhỏ khác nhau hoặc người bán hàng online…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đối tác là những công ty kinh doanh quần áo có nhu cầu nhập hàng có sẵn… Nếu như không có nguồn quần áo để bỏ hàng ổn định bạn sẽ bị hao phí về nguồn nhân công, thời gian, tiền bạc khiến cho việc kinh doanh có nguy cơ bị lỗ nặng.

>> Xem thêm: [Tham khảo] Mẫu áo thun đồng phục đẹp nhất hiện nay

Đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng

Nguồn nhân lực chất lượng cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn. Nên chọn những nhân công đã được đào tạo kỹ lưỡng, có tâm với công việc hạn chế những sai xót trong quá trình làm việc.

Cân nhắc mức lương cũng như là những chế độ đãi ngộ hợp lý khác để nhân công làm việc lâu dài, tránh nhảy việc lại phải tìm người mới sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của công việc.

Mặt bằng

Kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì? mặt bằng cũng là yếu tố khá quan trọng. Nếu xưởng may mới và chưa có nguồn vốn nhiều bạn nên thuê lại mặt bằng nhỏ lắp đặt khoảng 15 đến 20 máy có đủ các loại máy khác nhau như: vắt khổ, bàn ủi, kansai… Và cần phải có cả kho chứa hàng chứa đủ lượng hàng hóa như dự kiến.

Kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì?
Kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì?

Máy móc, và thiết bị gia công quần áo

Bạn cũng cần tham khảo thêm các thiết bị máy móc mới nhất, hiện đại nhất để giúp cho việc gia công quần áo của xưởng hoạt động tốt hơn và nhanh hơn. Ngoài ra cũng nên cân nhắc đến mức giá, nếu như vốn của bạn hơi eo hẹp thì cũng có thể chọn mua những loại máy cũ nhưng phải đảm bảo là còn sử dụng tốt.

Nguồn vốn

Nguồn vốn là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng khi mở xưởng may gia công. Nếu như xưởng may của bạn có quy mô kinh doanh nhỏ khoảng 10 lao động thì tiền thợ gia công rơi khoảng 35-40 triệu, máy cắt vào khoảng 5-7 triệu,  10 cái máy may khoảng 35 triệu, 1 máy vắt sổ có giá khoảng 10 triệu, máy kansai khoảng 15 triệu và bàn là khoảng 2 triệu.

Vậy tổng chi phí ước tính ban đầu bạn cần mở xưởng may: 100 triệu

Ngoài ra bạn cũng cần để một khoảng tiền trống để dự phòng, vì có những đơn hàng giao cho khách nhưng chưa thể sẽ nhận tiền ngay mà phải đợi một thời gian sau khi đó mới có thể nhận được. Vậy nên bạn cần phải xác định rõ nguồn vốn của mình như thế nào, nếu như vốn quá ít thì ban đầu chỉ nên mở xưởng với khoảng 3-5 người làm, đến khi nào vốn dư giả hơn thì mới bắt đầu mở rộng quy mô.

Kinh nghiệm quản lý

Bạn cũng cần phải có kinh nghiệm quản lý tốt khi đó mới giúp cho việc mở xưởng may hoạt động hiệu quả hơn. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này thì nên thuê thêm người quản lý vì việc quản lý nhân công cũng không hề đơn giản. Nếu không thực hiện tốt họ sẽ nhảy việc và có khi có vị trí khác tốt hơn đấy.

Tìm người hợp tác mở xưởng may

Tìm đối tác hợp tác cùng nhau phát triển
Tìm đối tác hợp tác cùng nhau phát triển

Việc hợp tác mở rộng kinh doanh là điều rất có lợi cho những starup, người mới bắt đầu kinh doanh và cả những người kinh nghiệm nhiều năm. Hợp góp vốn cùng kinh doanh chung sẽ có những ưu và nhược sau đây:

Ưu điểm:

  • Thêm nhân lực, thêm tài chính
  • Giảm được rủi ro
  • Mở rộng thêm ý tưởng
  • ….

Nhược điểm:

  • Nguồn thu ít hơn  (có thể)
  • Giải quyết được những điểm yếu của bạn

Nếu như bạn có xưởng may thì nên tìm người có kiến thức về mặt kinh doanh thị trường, hoặc những người có nguồn vốn đầu tư mạnh. Không nên hợp tác với 2 người cùng mạnh 1 thứ.

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng may cần những gì để các bạn tham khảo thêm. Hy vọng bạn tiếp thu được nhiều thông tin, kiến thức và cảm thấy có ích cho bản thân hơn. Hãy thường xuyên theo dõi website xưởng May Áo Thun Đồng Phục 24H để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nữa nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

>> Tham khảo thêm: Vải Cotton 2 chiều là gì? Có gì khác với Cotton 4 chiều

Leave a Reply

Your email address will not be published.