Các loại vải không nên mặc vào mùa hạ

Vào những ngày tháng mùa hạ, việc phải lựa chọn những chất liệu vải phù hợp để mặc rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng nhiều đến thân nhiệt của bạn. Trái ngược với thời trang mùa đông, bạn sẽ không thể mặc được đồ len, áo lông thú hay mặc quần áo dày cộm. Mùa hạ là thời điểm mà các chất liệu mát mẻ là sự lựa chọn ưu tiên hơn cả. Nếu như bạn không thể chọn đúng vải, bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi nắng nóng, khó chịu, thậm chí gây nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Để có phương án phù hợp để thiểu sự khó chịu này, bạn nên chú ý không nên sử dụng những loại vải dưới đây trong mùa hạ. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các loại vải không nên mặc vào mùa hạ.

1. Chất liệu nylon:

Vải nylon là loại vải tổng hợp và bạn không nên mặc loại vải này trong mùa hạ. Vải nylon được dùng để làm vớ và trang phục tập gym, tập thể dục. Vải nylon sẽ làm cho bạn có cảm giác nóng bức hơn, giống như đang trong một ngọn núi lửa. Ngoài ra, da của bạn sẽ dễ bị kích ứng khi bạn mặc quần áo bằng vải nylon.

Chất liệu vải nylon

Xem thêm tại: https://aothunnhatban.vn/ao-thun-dong-phuc-cong-ty-lop-tai-tphcm

2. Chất liệu satin

Chất liệu vải satin thường gây rất nhiều cảm giác khó chịu trong mùa hè. Đầu tiên, đây là loại vải có trọng lượng rất nặng và thứ hai, nó là chất liệu không thoáng khí. Chất liệu Satin sẽ làm cho bạn có cảm giác nóng bức và ướt mồ hôi, rất dễ bị nhiễm nấm da.

3. Chất liệu vải lưới

Chắc hẳn, bạn sẽ nghĩ rằng nhắc đến vải lưới mỏng manh thì bạn sẽ có cảm giác cảm thấy mát mẻ, nhưng trong thực tế nó lại gây cảm giác kích ứng da. Chất liệu vải lưới có thể gây ra các mẩn đỏ và nốt phát ban, làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

4. Chất liệu Polyester

Đây là một trong những chất liệu vải tổng hợp phổ biến nhất và được lựa chọn sử dụng rất nhiều vào mùa đông. Polyester không hút nước và giữ ẩm trên trang phục trong một thời gian dài. Cho nên, bạn sử dụng quần áo có chất liệu này vào một ngày có thời tiết nắng nóng, nó sẽ không thể hấp thụ được mồ hôi và sẽ khiến có mùi hôi vì vi khuẩn tích tụ. Mặt khác, cũng vì chất liệu này giữ mồ hôi  rất tốt vì vậy làn da của bạn rất dễ bị phát ban và nhiễm trùng.

5. Chất liệu vải da

Chất liệu vải da không thoáng khí và còn gây cảm giác bí bức. Mồ hôi cũng sẽ khó có thể bị thấm hút. Cho nên, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác nóng, ngứa ngáy. Là loại vải gây khó chịu nhất trong các loại vải không nên mặc vào mùa hạ.

Chất liệu vải da

 

6. Chất liệu vải lụa

Mặc dù là chất liệu xơ tự nhiên nhưng chất liệu này lại không thấm nước và không hấp thụ được hết mồ hôi. Chất liệu vải lụa này cũng rất dễ hình thành các vết bẩn màu vàng do mồ hôi từ nách, từ đó sẽ làm hư hại vải và làm mất thẩm mỹ. Với lý do không thoáng khí nên chất liệu vải lụa sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng bức hơn trong mùa hạ oi ả.

7. Chất liệu vải rayon

Vải rayon được làm từ chất liệu cellulose. Loại vải này không hút được mồ hôi, hình thành nên những vết mồ hôi và làm da bị kích ứng và ngứa.

Chủ đề ngày hôm nay mayaodongphuc.com.vn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các loại vải không nên mặc vào mùa hạ. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.